Tin tức chung

Việt Nam dừng khai báo y tế nội địa

 Bộ Y tế vừa có văn bản tạm dừng áp dụng khai báo y tế nội địa với lý do dịch Covid-19 tại nước ta đã được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc.

Việt Nam chính thức dừng khai báo y tế nội địa
Việt Nam chính thức dừng khai báo y tế nội địa. Ảnh: suckhoedoisong.vn

Theo Bộ Y tế, hiện nay dịch Covid-19 tại nước ta đã được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc với số ca nhiễm, tử vong giảm rõ rệt (hiện chỉ còn dưới 10 ca tử vong/ngày).

Tỷ lệ bao phủ vắc xin phòng Covid-19 cao trên phạm vi toàn quốc (hơn 96% ở nhóm từ 12 tuổi trở lên và đang triển khai tiêm vắc xin cho nhóm từ 5 đến dưới 12 tuổi); vắc xin dự phòng Covid-19 vẫn có hiệu quả với các biến thể vi rút SARS-CoV-2 đang lưu hành.

Căn cứ tình hình, khả năng đáp ứng dịch Covid-19, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh thành chỉ đạo các cơ quan liên quan tạm dừng việc áp dụng khai báo y tế nội địa (di chuyển nội địa, nơi công cộng, nhà hàng...).

Bộ Y tế yêu cầu tiếp tục duy trì các hoạt động giám sát, phát hiện sớm và điều tra, xử lý ổ dịch Covid-19 kịp thời, hiệu quả theo đúng hướng dẫn, chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và các bộ, ngành để bảo vệ sức khỏe nhân dân, duy trì thành quả chống dịch hiện nay với mục tiêu đặt sức khoẻ, tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết.

Các địa phương chủ động cập nhật các tài liệu truyền thông, khuyến cáo phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với tình hình hiện nay và chủ động đưa tin kịp thời. Bộ Y tế tiếp tục cập nhật, cung cấp thông tin về hình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước để có các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Trước đó ngày 26.4.2022, Bộ Y tế cũng đã có công văn về việc tạm dừng áp dụng khai báo y tế tại cửa khẩu đối với người nhập cảnh.

Tin khác

Tìm kiếm

Hội viên mới

Gương mặt thương hiệu